THƯƠNG HIỆU CỦA BẠN CÓ THEO KỊP NHỮNG XU HƯỚNG MỚI NHẤT CỦA BAO BÌ KHÔNG?

Kể từ khi Thương mại điện tử bùng nổ và ngày càng trở nên quen thuộc với người tiêu dùng trong vài năm trở lại đây, các thương hiệu đã buộc phải bắt đầu suy nghĩ một cách khác biệt để duy trì tính cạnh tranh cho sản phẩm của mình. Các doanh nghiệp trong tất cả các lĩnh vực liên tục phải đối mặt với một loạt thách thức để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, đổi mới sản phẩm không ngừng và triển khai hàng loạt các chiến lược marketing để đưa sản phẩm đến gần với khách hàng hơn. 

 

Với rất nhiều trở ngại trong việc tạo ra doanh số bán hàng, ngày càng có nhiều giải pháp sáng tạo bao bì cho thương hiệu xuất hiện, truyền cảm hứng cho các doanh nghiệp. Vậy làm thế nào để bạn có thể sử dụng những ý tưởng thiết kế sáng tạo này để tạo ra các giải pháp bao bì riêng?

 

  1. Sử dụng màu sắc để tạo lợi thế cho doanh nghiệp của bạn

Màu sắc là yếu tố chính cần xem xét khi thiết kế bao bì cho thương hiệu của bạn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng 75% người tiêu dùng đưa ra quyết định nhanh chóng dựa trên màu sắc, vì vậy điều cực kỳ quan trọng là đảm bảo màu sắc bao bì của bạn phù hợp với những loại sản phẩm mà bạn đang bán. 

 


Ảnh: Hộp bánh trung thu cao cấp của khách sạn Intercontinental Hà Nội do Vbox thiết kế và sản xuất hoàn thiện.

 

Con người có khả năng đáng kinh ngạc trong việc liên kết màu sắc với cảm xúc, vô thức hoặc có ý thức tạo ra các liên kết nội bộ giữa các sản phẩm và dịch vụ theo màu sắc của thương hiệu.

 

Ví dụ: Nếu thương hiệu của bạn cung cấp sản phẩm nhằm mục đích xoa dịu khách hàng thì màu xanh lam và màu trắng nhẹ nhàng có nhiều khả năng mang đến cho khách hàng của bạn cảm giác thanh bình và yên tĩnh hơn các tông màu khác. Các tông màu đỏ, cam và đen sẽ gợi lên những cảm xúc hoàn toàn khác nhau, chúng thường gắn với niềm đam mê, năng lượng, sự phấn khích và khao khát. Sử dụng bảng màu một cách không ngoan sẽ giúp bạn tạo được thương hiệu gắn kết với khách hàng. 

 

2. Quan tâm đến trải nghiệm của khách hàng

 

Trải nghiệm mở hộp cực kỳ hữu ích đối với khách hàng, khiến khách hàng ấn tượng với sản phẩm và có thể khiến họ trở thành khách hàng trung thành với thương hiệu của doanh nghiệp. Gã công nghệ toàn cầu khổng lồ  Apple đã trở thành người tiên phong trong trải nghiệm mở hộp với bao bì iPhone siêu bóng bẩy của họ, do đó, có những sự cạnh tranh gay gắt đặt ra tiêu chuẩn khá cao với các thương hiệu cùng ngành với nhau.  

 

Ảnh: Hộp bánh trung thu cao cấp của khách sạn Intercontinental Hà Nội do Vbox thiết kế và sản xuất hoàn thiện.

 

Vậy điều này có ý nghĩa gì đối với bao bì thương hiệu của doanh nghiệp? Đó chính là việc doanh nghiệp cần tạo ra một hành trình khách hàng cho phép bất kỳ ai đã mua sản phẩm của Quý vị đều cảm thấy hài lòng trong từng khoảnh khắc mà họ dành để tương tác với thương hiệu. Từ thời điểm họ để mắt đến bao bì của doanh nghiệp cho đến khi sử dụng sản phẩm, tất cả đều phải là một trải nghiệm suôn sẻ. 

 

Quý vị có thể nâng cao trải nghiệm này bằng cách sử dụng các hộp có kết cấu dễ dàng mở sản phẩm ra hơn, tạo ra thiết kế ấn tượng giúp tăng tính thẩm mỹ cho bao bì của thương hiệu. 

 

3. Không chỉ là bao bì sản phẩm

 

Một phần của việc tạo ra lòng trung thành và sự ủng hộ của khách hàng là hãy xem xét mọi khía cạnh trong hành trình khách hàng. Điều này có nghĩa là việc sản phẩm có bao bì đặc biệt ở bên ngoài sẽ giúp nâng cao nhận thức về thương hiệu của doanh nghiệp, biến nó thành một phần không thể thiếu trong chiến lược tiếp thị của doanh nghiệp, nhưng vượt xa hơn nữa sẽ mang đến cho khách hàng điều gì đó đặc biệt để chia sẻ với bạn bè và gia đình của họ. 

 

Ảnh: Hộp bánh trung thu cao cấp của khách sạn Hilton do Vbox thiết kế và sản xuất hoàn thiện.

Khi khách hàng đã mở ra thì tất cả những yếu tố bên trong hộp sẽ là điều quan trọng để ghi điểm với người tiêu dùng. Một thông điệp biết ơn vì khách hàng đã mua hàng cho doanh nghiệp, một thông điệp ý nghĩa về bao bì thân thiện với môi trường hoặc thậm chí một điều gì đó hài hước có thể thiết lập mối liên hệ quan trọng giữa thương hiệu và khách hàng, giúp củng cố mối quan hệ của doanh nghiệp với khách hàng và xây dựng lòng trung thành với thương hiệu. 

 

Một món quà nhỏ cũng là một cách tuyệt vời để thể hiện sự chu đáo của thương hiệu, tạo ra những điều vượt xa với mong đợi của khách hàng về sản phẩm được nhận. Ví dụ một chiếc dũa móng tay miễn phí đi kèm với việc bán bàn phím là một ví dụ điển hình về cách tặng một thứ nhỏ nhưng quan trọng có thể tạo ấn tượng lâu dài với khách hàng của bạn.

 

4. Giới thiệu sản phẩm thông qua bao bì

 

Bao bì có thiết kế ô cửa sổ nhỏ để khách hàng có thể xem sản phẩm bên trong một cách chân thực nhất. Điều này không chỉ giúp xây dựng lòng tin với khách hàng mà còn giúp khách hàng dễ dàng xem được sản phẩm mà họ đang mua. Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng cùng với các ý tưởng sáng tạo khác để thu hút sự quan tâm của người mua sắm trực tuyến hoặc bán lẻ.

 

Ảnh: Hộp đựng yến cao cấp do Vbox thiết kế và sản xuất hoàn thiện.

 

Tương tự, nếu sản phẩm của bạn có lớp bao bì thứ hai ở bên trong, thì bạn chỉ cần tạo một khoảng trống trên bao bì để khách hàng có thể nhìn thấy sản phẩm. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn có những sản phẩm hấp dẫn hoặc có tính thẩm mỹ, hoặc là những bao bì cho các sản phẩm là thực phẩm để kích thích mong muốn ăn uống của khách hàng.

Nếu bạn chưa biết bắt đầu ý tưởng này từ đâu, đội ngũ thiết kế của VBOX có thể giúp bạn kết hợp các dạng ô cửa sổ một cách sáng tạo và thú vị vào bao bì của bạn nhằm giúp bạn thu hút khách hàng của mình.

 

5. Tối đa hóa hiệu quả của bao bì

 

Làm sao để đóng gói bao bì vừa có tác dụng bảo vệ sản phẩm bên trong, vừa giúp nâng tầm sản phẩm của Quý vị. Thiết kế bao bì thông minh sẽ mang lại hiệu quả không tưởng cho doanh nghiệp, vừa có thể kiếm thêm khách hàng mới sử dụng sản phẩm, lại giúp tạo hiệu ứng lan truyền về thương hiệu có bao bì sáng tạo của bạn. 

 


Ảnh: Hộp bánh trung thu cao cấp của khách sạn Hilton do Vbox thiết kế và sản xuất hoàn thiện.

 

Sử dụng các vật liệu tự nhiên, thân thiện với môi trường như bìa cứng có thể giúp giảm lượng bao bì dư thừa, chưa kể đến đặc tính phân hủy sinh học của nó. Thiết kế tùy chỉnh cũng có thể giúp người bán hàng có được kích thước phù hợp cho sản phẩm của mình, tối ưu hóa khoảng cách giữa sản phẩm và vỏ bao bì để giảm thiểu khả năng hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

 

Giải pháp đóng gói sản phẩm cho doanh nghiệp của Quý vị. 

 

Không phải là những kỹ thuật quá mới và đây cũng là những giải pháp mà VBOX đã và đang áp dụng để mang đến thành công cho nhiều khách hàng trong năm qua. 

Đặc biệt, vào năm 2023 này, chúng tôi sẽ tiếp tục đào sâu nghiên cứu, áp dụng công nghệ và sáng tạo hơn nữa để đồng hành cùng khách hàng chinh phục những đỉnh cao mới.
 
Với rất nhiều cách để sáng tạo với bao bì sản phẩm có thương hiệu trên thị trường, hiệu quả mang đến cho doanh nghiệp có thể giúp tăng doanh thu, tiết kiệm chi phí đóng gói và giảm lãng phí, chưa kể đến cách thiết kế bao bì sáng tạo giúp bắt đầu định hình lại chiến lược tiếp thị của doanh nghiệp. Cơ hội là vô tận, vì vậy hãy bắt đầu suy nghĩ về các giải pháp đóng gói sản phẩm cho doanh nghiệp của Quý vị và truyền cảm hứng cho những người khác từ ngay hôm nay. 

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận