ĐÃ ĐẾN LÚC TÌM Ý TƯỞNG THIẾT KẾ BAO BÌ ĐẶC BIỆT CHO NĂM MỚI 2023

Ba năm vừa qua là những năm đầy thách thức đối với các doanh nghiệp. Tuy nhiên, đây lại là lúc cần tập trung để khơi dậy cảm hứng và tìm ra những quyết sách đúng đắn dẫn dắt doanh nghiệp vững vàng tiến lên.

         Trong khi có rất nhiều doanh nghiệp muốn quên đi những năm qua càng nhanh càng tốt, thì vẫn luôn có những doanh nghiệp đã đạt được thành công chưa từng có. Chúng ta đã chứng kiến sự tăng trưởng của ngành thương mại điện tử theo cấp số nhân trong khi các lĩnh vực khác phải chịu áp lực nặng nề do COVID-19 và sự bất ổn của chiến sự.

         Nhưng khi năm mới đang đến, đây vẫn là thời điểm hoàn hảo để doanh nghiệp của bạn bắt đầu cuộc chơi của mình. Một số ý tưởng thiết kế bao bì mới thật mới mẻ có thể là một khởi đầu hoàn hảo.

Nếu bạn đặt ra câu hỏi:

Làm thế nào để bạn tạo ra bao bì thật nổi bật và ấn tượng?

 Dưới đây là một số ý tưởng thiết kế bao bì yêu thích của VBox giúp bạn có thể vực dậy thương hiệu của mình vào năm 2023 này nhé!

1. Tạo trải nghiệm sử dụng hộp quà khó quên

         Tại sao bạn không mang lại sự kinh ngạc cho khách hàng của mình khi họ mở hộp quà của bạn ra. Ấn tượng mà sản phẩm của bạn mang lại cho họ sẽ là yếu tố quyết định để họ kể cho cả thế giới nghe về sản phẩm của bạn.  Cung cấp trải nghiệm đáng nhớ cho khách hàng khi họ sử dụng sản phẩm của bạn chắc chắn sẽ tạo ấn tượng lâu dài trong lòng khách hàng. Vì vậy, hãy cân nhắc việc thiết kế cách đóng mở nắp hộp bao bì thật dễ dàng mà không kém phần độc đáo trong quá trình khách hàng sử dụng sản phẩm.  

 

2. Quan tâm về chất lượng bao bì sản phẩm của doanh nghiệp

         Bao bì sản phẩm đóng vai trò vô cùng quan trọng với doanh nghiệp. Đầu tiên, bao bì có chức năng bảo vệ sản phẩm tránh khỏi bị hư hỏng, biến dạng và hao hụt theo thời gian. Tiếp theo, bao bì có chức năng cung cấp các thông tin mà người dùng cần biết bao gồm: thương hiệu, thành phần, xuất xứ, NSX, HSD,.. nhằm khẳng định sự uy tín, tin cậy của doanh nghiệp. Đặc biệt, bao bì giúp doanh nghiệp tăng khả năng nhận diện thương hiệu. Do đó, đầu tư chất lượng bao bì sản phẩm thật tốt bằng cách thiết kế bao bì đẹp mắt, ấn tượng, màu sắc độc đáo chắc chắn sẽ làm cho khách hàng luôn nhớ về doanh nghiệp của bạn. 

 

3. Chuyển đổi chiến thuật tiếp thị của doanh nghiệp

         Tận dụng cơ hội để nâng cao nhận thức về thương hiệu bằng cách sử dụng bao bì độc đáo, được phát triển dựa trên một câu chuyện ý nghĩa và ưu tiên có yếu tố thân thiện với môi trường. Hãy đưa điều này vào hoạt động tiếp thị của bạn, nhờ đó, thương hiệu của doanh nghiệp dễ dàng quảng bá thương hiệu và in sâu vào trong lòng khách hàng hơn.

Hãy để bao bì sản phẩm của bạn lên tiếng — xét cho cùng, đó có thể là thứ đầu tiên mà khách hàng sẽ tiếp xúc trực tiếp để hình thành lên nhận thức về doanh nghiệp của bạn.

 4. Thúc đẩy sự hiện diện thương hiệu trên mạng xã hội. 

      Việc đẩy mạnh xây dựng thương hiệu doanh nghiệp của bạn trên các nền tảng xã hội giúp nhiều khách hàng có thể theo dõi và hiểu hơn về các sản phẩm của doanh nghiệp. Các mạng xã hội có rất nhiều người dùng mà bạn có thể tham khảo như: Instagram, Twitter hoặc Facebook,... Hãy đăng các bài viết liên quan tới sản phẩm hoặc bất kể kiến thức gì mà bạn cho rằng sẽ có ích với khách hàng,  gắn thêm tag bao bì và khuyến khích khách hàng nhắc đến thương hiệu của bạn trên mạng xã hội. Nhờ đó, bạn sẽ tạo ra một số lượng lớn khách hàng tiềm năng trên các phương tiện truyền thông xã hội và cho phép khách hàng kết nối với doanh nghiệp một cách trực tuyến.


5. Giữ cho sản phẩm bao bì thân thiện với môi trường

         Tất nhiên, tất cả các điều trên bạn cần làm dựa trên nền tảng thân thiện với môi trường. Nếu không, trong tương lai không xa, chắc chắn bạn sẽ phải đối mặt với lời chỉ trích của người tiêu dùng, với những khách hàng của bạn. Ngoài ra, mục đích phát triển doanh nghiệp của bạn là muốn bảo vệ trái đất, mang đến những điều tốt đẹp cho môi trường. Đây là ý tưởng cực hay trong ngành thiết kế bao bì bền vững, bằng cách sử dụng mực làm từ thực vật và các vật liệu có nguồn gốc rõ ràng, vật liệu có thể phân hủy sinh học. Đặc biệt, người dùng có thể tái sử dụng và tái chế bao bì mà họ đang sở hữu, góp phần bảo vệ môi trường xanh sạch hơn. 

 

Ý tưởng thiết kế bao bì thân thiện với môi trường sẽ giúp doanh nghiệp của bạn phát triển hơn nữa.

         Nếu bạn muốn tạo thêm doanh số bán hàng và phát triển thương hiệu của mình lên một tầng cao mới, hãy liên hệ với VBOX để cùng nhau tạo ra những thương hiệu nổi tiếng và mang ý nghĩa tốt đẹp với môi trường. VBOX LUXURY PACKAGING - đơn vị chuyên cung cấp bao bì cao cấp hàng đầu Việt Nam. 

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận