BAO BÌ ĐANG KỂ NHỮNG CÂU CHUYỆN GÌ CHO THƯƠNG HIỆU CỦA BẠN

Dưới đây là năm cách bao bì có thể tạo ra sự khác biệt thực sự và trở thành một công cụ cho các nỗ lực tiếp thị thương hiệu của Quý vị

Quý vị có biết bao bì quan trọng như thế nào đối với sản phẩm và thương hiệu của mình không? Một con số đáng kinh ngạc là mỗi năm có đến 95% sản phẩm mới tung ra thị trường bị thất bại. Bởi lẽ rất nhiều nguyên nhân, trong đó có vấn đề về bao bì đóng gói chưa được nghiên cứu sâu cũng như khâu vận chuyển đến tay khách hàng chưa được hoàn hảo.

Bao bì cực kỳ quan trọng đối với tiếp thị thương hiệu. Trên thực tế, nó mang đến một cơ hội không thể bỏ qua để truyền đạt đến khách hàng: Quý vị là ai, Quý vị đang làm gì, Quý vị quan tâm đến điều gì và Quý vị sẽ đi đâu. Bao bì cũng có thể giúp Quý vị tương tác với đối tượng mục tiêu của mình một cách thú vị và có ý nghĩa.

Nếu Quý vị nghĩ rằng chúng tôi đang phóng đại tầm quan trọng của bao bì, Quý vị chỉ cần xem các ví dụ nổi tiếng về các công ty đang làm đúng như: Tiffany & Co, Nike Air, Apple…Đây là những công ty đã nỗ lực thực sự vào việc lên ý tưởng bao bì một cách hoàn hảo cho thương hiệu của họ và điều đó đã được đền đáp. Khách hàng phấn khích khi nhìn thấy bao bì, điều này phát triển lòng trung thành thực sự.

(Hộp đựng sản phẩm của Tiffany & Co)

Hãy cùng chúng tôi khám phá năm cách để bao bì trở thành một công cụ hiệu quả trong tiếp thị thương hiệu của Quý vị

1. Bao bì cho thấy những gì Quý vị làm

Chỉ cần nhìn vào bao bì, khách hàng sẽ biết công ty của Quý vị làm gì. Sự rõ ràng là rất quan trọng. Khách hàng tiềm năng của Quý vị không muốn và không cần phải dành ra vài phút để cố gắng tìm hiểu sản phẩm của Quý vị nó dùng để làm gì và liệu nó có phù hợp với họ hay không. Thay vào đó, hãy sử dụng từ ngữ và thiết kế bao bì của Quý vị để làm cho của khách hàng dễ hiểu hơn và thu hút họ ngay từ cái nhìn đầu tiên trước khi họ thất vọng và chuyển sang đối thủ cạnh tranh.

(Bao bì thể hiện đặc tính của sản phẩm)

2. Và những gì Quý vị quan tâm

Có rất nhiều sự quan tâm khi nhắc đến bao bì, một trong số đó là chất liệu sử dụng. Vật liệu bao bì sẽ nói lên nhiều điều về các giá trị mà công ty Quý vị quan tâm.

Công ty của Quý vị có đang xem xét tác động môi trường không? Quý vị đã chọn sử dụng bao bì sinh thái, tái chế hay phân hủy sinh học chưa? Quý vị cũng có thể sử dụng bao bì của mình để gửi đi những thông điệp và thể hiện điều Quý vị quan tâm. Chẳng hạn như Quý vị có thể chia sẻ trên bao bì của mình rằng cứ mua mười sản phẩm, bạn sẽ góp phần trồng một cái cây.

Bao bì tái sử dụng của SamSung (ảnh sưu tầm)

3. ... Và Quý vị là ai

Bao bì là một cơ hội tuyệt vời để tiếp thị thương hiệu như sử dụng màu sắc để thể hiện sự nổi bật và những gì Quý vị đại diện. Quý vị cũng có thể sử dụng bao bì để thể hiện các giá trị nhất định như tính minh bạch và độ tin cậy của thương hiệu. Ví dụ sử dụng bao bì trong suốt để khách hàng có thể tự nhìn thấy sản phẩm của Quý vị trông như thế nào trước khi họ quyết định mua. Tất nhiên, Quý vị cũng có thể khoe ra logo, các họa tiết và hình ảnh của mình. Thậm chí Quý vị có thể sáng tạo với bao bì của mình bằng cách sử dụng các dạng kết cấu hộp đặc biệt. Điều này sẽ giúp sản phẩm của Quý vị nổi bật và khác biệt so với tất cả các đối thủ cạnh tranh.

Thiết kế bao bì độc đáo của thương hiệu mật ong rừng (ảnh sưu tầm)

4. Bao bì cho phép Quý vị tương tác với khách hàng

Quý vị hoàn toàn có thể bắt đầu cuộc đối thoại giữa khách hàng và thương hiệu của mình thông qua bao bì. Một trong những cách để làm điều này là thông qua các cuộc thi.

Một ví dụ nổi tiếng là chiến dịch “Share a Coke” của Coca-Cola. Coca-Cola đã sử dụng bao bì được cá nhân hóa để thay thế các chai và lon truyền thống của mình bằng bao bì được trang trí bằng những cái tên phổ biến và ý tưởng này đã thành công rực rỡ. Coca-Cola đã tận dụng ý tưởng này bằng cách sử dụng các thẻ #ShareaCoke, cho phép người tiêu dùng kết nối với một trong những thương hiệu yêu thích của họ. Tương tự như vậy, Walkers đã tổ chức cuộc thi “Do us for Flavor”, khuyến khích khách hàng đề xuất một hương vị cho dòng sản phẩm mới của họ, cuộc thi này đã gây bão trên internet. 

Chiến dịch “Share a Coke” của Coca-cola

5. Bao bì của bạn nói lên rất nhiều điều về dịch vụ khách hàng của bạn

 Bao bì sản phẩm của bạn cũng có thể thể hiện sự cống hiến hết mình của Quý vị đối với dịch vụ khách hàng. Vì vậy hãy dành thời gian cho bao bì để  sản phẩm của Quý vị được đặt trong một chiếc hộp chỉnh chu và hấp dẫn.

Nếu sản phẩm của Quý vị chỉ đơn giản là được gói lại mà không quan tâm nhiều đến hình thức bên ngoài hoặc tình trạng của sản phẩm trong quá trình vận chuyển, khách hàng của Quý vị sẽ có suy nghĩ rằng Quý vị không thực sự quan tâm đến sản phẩm hoặc khách hàng của mình.

( Hộp bánh trung thu khách sạn Intercontiental Land Mark 72 do VBOX thiết kế & sản xuất)

Bao bì không phải là thứ Quý vị nên vội vàng. Hãy dành thời gian và công sức xứng đáng cho nó và nhận ra rằng nó không chỉ là một vật chứa sản phẩm của Quý vị. Đó là cơ hội để thu hút những khách hàng có thể chọn sản phẩm của đối thủ cạnh tranh của Quý vị. Hãy tận dụng cơ hội vô giá này để thu hút sự chú ý của khách hàng và cảm ơn họ vì điều đó.

VBOX đã đồng hành cùng rất nhiều thương hiệu lớn trong hành trình dùng bao bì để kể những câu chuyện thương hiệu. Nếu Quý vị đã sẵn sàng khám phá và mong muốn lựa chọn cho mình một giải pháp bao bì phù hợp với câu chuyện thương hiệu của mình, hãy liên hệ ngay với chúng tôi, để cùng viết nên những câu chuyện thương hiệu thành công thông qua bao bì Quý vị nhé!

 

 

Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận