Tin ngành

TUYỆT CHIÊU PHỐI MÀU SẮC TRONG THIẾT KẾ BAO BÌ ẤN TƯỢNG

TUYỆT CHIÊU PHỐI MÀU SẮC TRONG THIẾT KẾ BAO BÌ ẤN TƯỢNG

       Vai trò của bao bì đang ngày càng trở nên quan trọng hơn trong việc xây dựng một thương hiệu mạnh, thể hiện phong cách riêng của sản phẩm. Thiết kế tem, nhãn, mác, bao bì đẹp là yếu tố gây tác động thị giác mạnh mẽ, tạo nên một ấn tượng tốt về chất lượng bên trong của sản phẩm đối với người tiêu dùng. Phong cách thiết kế luôn có sự thay đổi theo từng giai đoạn thời gian, thiết kế bao bì cũng không nằm ngoài những xu hướng đó.

        Hình ảnh và màu sắc trong thiết kế bao bì sản phẩm ảnh hưởng rất lớn đến sự tiếp nhận và quyết định mua hàng của người tiêu thụ. Ngoài các hình ảnh sáng tạo, thu hút thì cách phối màu trong thiết kế ấn phẩm bao bì, nhất là bao bì giấy cũng vô cùng quan trọng. Và sau đây là một số tuyệt chiêu mà các nhà thiết kế, sáng tạo của Vbox đã sử dụng bằng chính niềm đam mê của mình.     

 

1.Dùng màu đơn sắc trong thiết kế bao bì, hộp giấy

       Đây có thể xem là phương thức đơn giản, khá dễ thực hiện bởi nó không cầu kì, kiểu cách nhưng vẫn đem đến những hiệu quả tích cực. Chỉ với 1 màu duy nhất, các nhà thiết kế đã biến tấu hình ảnh sản phẩm linh hoạt bằng cách thay đổi sắc độ đậm nhạt của màu để mang lại cảm giác dịu mắt với người xem, nhẹ nhàng trong cảm xúc. Cách phối màu đơn sắc thường được sử dụng khá nhiều trong những thiết kế bao bì giấy, hộp giấy mang phong cách tối giản. Sự đơn giản của các bao bì, hộp giấy đi màu theo cách này giúp sở thị của người tiêu dùng không bị xao lãng quá nhiều và hoàn toàn tập trung vào các yếu tố quan trọng của bao bì, hộp giấy như nội dung và hình dáng của thiết kế. Ngoài ra, cách phối màu này cũng dễ dàng làm cho các thông điệp, nội dung đơn giản trở nên sắc nét và thu hút hơn.

          

                 

2. Cách phối màu tương đồng trong thiết kế bao bì, hộp giấy

        Đây là sự kết hợp hài hòa giữa 2-3 màu tương đồng gần giống nhau trên cùng một thiết kế tạo nên sự nhã nhặn và thu hút cho thành phẩm.

                                                   

Trong cách phối màu này, các nhà thiết kế của Vbox thường sử dụng một màu chủ đạo, các màu còn lại được kết hợp dựa trên sự tương đồng về cường độ màu sắc để làm sao tương tác tốt nhất với màu chính được lựa chọn. Màu chủ đạo sẽ được dùng nhiều nhất trên ấn phẩm, các màu còn lại có nhiệm vụ hỗ trợ bổ sung cho màu chính ở các vị trí như đường viền, cạnh, họa tiết để làm nổi bật nội dung chính của sản phẩm. Phối màu tương đồng có màu sắc đa dạng hơn so với phối màu đơn sắc. Chính vì thế, khi sử dụng phương thức này, nhà thiết kế có thể giúp người tiêu dùng nhận biết những phần mục khác nhau trên thiết kế bao bì, hộp giấy một cách dễ dàng hơn.

 

3. Cách phối màu bổ túc trực tiếp trong thiết kế bao bì, hộp giấy

        Hai phương thức phối màu đơn sắc và phối màu tương đồng đều mang đến cho người nhìn cảm giác khá êm dịu và không bị rối mắt. Còn với phương thức phối màu thứ 3 này lại có vẻ khác biệt hơn hẳn bằng cách sử dụng những cặp màu đối xứng nhau trên vòng tròn màu để tạo nên các gam màu năng động và tràn đầy năng lượng cho thiết kế bao bì, hộp giấy.

                  

So sánh, đối chiếu giữa các bảng vòng tròn màu với 2 thành phẩm của các nhà thiết kế Vbox, chúng ta càng thấy rõ hiệu quả đặc biệt của phương thức phối màu này. Với 1 màu chủ đạo, các nhà thiết kế đã chọn thêm các màu khác ở vị trí đối diện với màu chính trên vòng tròn màu để tạo nên điểm nhấn, sự nổi bật và tôn lên những chi tiết sắc sảo. Nó khác với cách phối màu tương đồng đó là chọn các màu gần kề nhau. Bằng tuyệt chiêu phối kết màu sắc này, thành phẩm mà các nhà thiết kế Vbox cho ra đời có sức lôi cuốn hấp dẫn độc đáo với người dùng bởi sự sang trọng, họa tiết bắt mắt, hình ảnh sinh động, quyến rũ.

        Trên đây là 3 phương cách đặc biệt mà các nhà thiết kế của Vbox hay sử dụng nhất, nhưng bằng sự sáng tạo không ngừng nghỉ và không có điểm dừng của mình, mỗi một thiết kế ra đời là 1 kiệt tác mới lại xuất hiện, không trùng lặp, không sao chép với các phiên bản cũ. Đó là lý do tại sao chúng tôi luôn nhận được sự tin tưởng lớn lao của khách hàng. Những ý tưởng mới mẻ luôn được Vbox hiện thực hóa bằng bản lĩnh của mình.

 

Tin tức khác