Tin ngành

Màu sắc trong thiết kế bao bì

Màu sắc trong thiết kế bao bì

             Mỗi màu sắc đều có những ý nghĩa riêng đối với việc dẫn dắt cảm xúc con người. Áp dụng trong kinh doanh, nếu chủ doanh nghiệp biết tận dụng tối đa ứng dụng của các gam màu, kết quả được tạo ra thực sự đáng kinh ngạc. Đặc biệt đối với ngành thiết kế bao bì sản phẩm – lĩnh vực nghệ thuật thực tế đòi hỏi sự lựa chọn, sử dụng màu sắc đầy công phu, tính toán. Màu sắc trên vỏ sản phẩm sẽ giúp truyền tải được thông tin, thể hiện rõ chiến lược phát triển thương hiệu và khẳng định được sự chuyên nghiệp của chủ doanh nghiệp. Tuy nhiên, làm thế nào để tạo được ấn tượng, lôi cuốn và thu hút khách hàng qua màu sắc bao bì? Thiết kế bao bì ra sao để hài hòa được màu sắc, quyết định sự thành công của sản phẩm trên thị trường. Với những tông màu khác nhau sẽ mang thông điệp khác nhau. Nhà thiết kế cần dựa trên ý nghĩa của các màu sắc và tính chất của sản phẩm để tạo nên thiết kế bao bì hợp nhất, đầy sáng tạo và hấp dẫn thị giác khách hàng. Hãy cùng xem bản lĩnh của VBOX đã sáng tạo như thế nào!!

 

          Thông thường, để thể hiện cá tính mạnh mẽ, táo bạo lôi cuốn đầy sang trọng thì màu chủ đạo luôn được chú ý đến là tông màu đen. Màu đen có sức hút khó cưỡng, sẽ khơi trí tò mò đối với khách hàng vì chiều sâu huyền bí, cũng như là cảm giác muốn khám phá đối với sản phẩm. Màu đen đậm nét với thiết kế tinh tế của bao bì tạo sự thích thú cho khách hàng khi sử dụng.

 

                                                                    Hộp rượu Vbox 2019

 

Màu đỏ là tông màu có sức thu hút rất mạnh mẽ với khách hàng, một màu mạnh đại diện cho hành động, năng lượng, sự quyết liệt, đam mê, hào hứng, may mắn và sự mạnh mẽ. Nó tạo ra những cảm xúc rất lớn, thể hiện sức quyến rũ, sang trọng và chuyên nghiệp.

                         

                                                                                       Hộp quà Tết+hộp rượu Vbox 2019.

 

Màu vàng, đó chính là màu của sự sống, sự hưng thịnh, hạnh phúc, giàu có và phát triển. Nó còn là màu của sự thông thái và mạnh mẽ. Màu vàng kích thích hoạt động trí óc, thuyết phục khách hàng về mặt lý trí, tăng giá trị cho sản phẩm rất nhiều.

                                                       Hộp rượu Vbox 2019

 

Màu cam là giao thoa sự mạnh mẽ của màu đỏ cùng với sự ấm áp của màu vàng. Do vậy màu cam toát lên sự đam mê kèm theo sự tươi mát, sảng khoái. Màu cam rất thu hút, quyến rũ, tạo nên được không khí hạnh phúc.

                           Hộp bánh trung thu Vbox.

 

Màu trắng là một màu trung tính, mang ý nghĩa sự thanh khiết, tinh khôi. Khi có sự kết hợp hài hòa giữa màu trắng với những gam màu sắc khác sẽ khiến cho bao bì sản phẩm bạn trở nên bắt mắt và thu hút hơn.

                                                                                  Hộp quà Tết Vbox.

 

Dĩ nhiên là khi nhắc đến cụm từ “thân thiện với môi trường” thì nhiều người sẽ nghĩ ngay đến màu chủ đạo là màu xanh. Màu này luôn tạo cảm giác ổn định, dịu nhẹ, sự an toàn và thân thiện.

                              Hộp quà Tết Vbox.

 

          Khi thiết kế bao bì và chọn lựa màu sắc cho vỏ sản phẩm, cần chú trọng đến thông điệp truyền tải mà doanh nghiệp đang hướng đến. Có rất nhiều sự lựa chọn màu sắc cho sản phẩm của mình, tuy nhiên phải biết cách hài hòa giữa màu sắc, hình ảnh cùng với ý nghĩa và chiến lược phát triển để quảng bá thương hiệu. Để làm được điều này, bạn phải hiểu rõ được tầm quan trọng của việc chọn màu sắc khi quyết định bắt tay vào công đoạn thiết kế bao bì cho sản phẩm. Hãy tin tưởng ở VBOX để sở hữu những sản phẩm bao bì đẹp lung linh không tì vết của chúng tôi. Các sản phẩm của chúng tôi sáng tạo nên sẽ làm nâng tầm đẳng cấp doanh nghiệp, gắn kết khách hàng và doanh nghiệp, quảng bá thương hiệu rộng rãi. “VBOX – ĐÓNG GÓI Ý TƯỞNG, HOÀN THIỆN ƯỚC MƠ”.

 

 

 

Tin tức khác